รายละเอียดเรื่องร้องเรียนผ่าน Website กปภ. ลำดับที่ PR 52617
เรื่องที่ร้องเรียน : 1 : น้ำไหลอ่อน/ไม่ไหล/ไหลบางช่วงเวลา
หน่วยงานที่รับผิดชอบ : การประปาส่วนภูมิภาค สาขาอ้อมน้อย
ชื่อผู้ร้องเรียน : ว่าที่ ร.ต.ปิติพล
ที่อยู่ผู้ร้องเรียน : ตำบล มหาสวัสดิ์ อำเภอ พุทธมณฑล จังหวัด นครปฐม รหัสไปรษณีย์ 73170
วันที่ร้องเรียน : วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:20:42 น.
หัวข้อร้องเรียน : น้ำไหลอ่อน/ไม่ไหล/ไหลบางช่วงเวลา
รายละเอียดข้อร้องเรียน
น้ำไหลอ่อนถึงไม่ไหลบางเวลา ชั้นสองไม่สามารถใช้น้ำได้
สิ่งที่ต้องการให้ กปภ. ดำเนินการแก้ไข
เพิ่มแรงดันน้ำหรือทำให้น้ำใช้งานได้24ชม.
สิ่งที่ กปภ. ได้ดำเนินการแก้ไข ลำดับที่ 1
เรื่อง ชี้แจงข้อร้องเรียน (เบื้องต้น)
เรียน ว่าที่ร้อยตรีปิติพล ฯ ผู้ร้องเรียน ลำดับที่ PR 52617
ตามที่ท่านได้ร้องเรียนผ่าน website ของ การประปาส่วนภูมิภาค ลำดับที่ PR 52617 กรณีได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลบางเวลา แรงดันน้ำไม่เพียงพอ/ ขอให้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ต่อไปด้วย ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น บัดนี้ การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 ได้รับเรื่องร้องเรียนของท่านแล้ว จักได้ประสานไปยัง ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสภาพปัญหาที่เป็นอยู่ รวมทั้งพิจารณาดำเนินการ/ ปรับปรุง/ แก้ไข เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวข้างต้น ผลเป็นประการใด จักได้แจ้งให้ท่านทราบเป็นลำดับต่อไป
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ พร้อมนี้ การประปาส่วนภูมิภาค โดย การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 และการประปาส่วนภูมิภาคสาขาอ้อมน้อย ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย
ชื่อผู้ตอบ : งานลูกค้าสัมพันธ์
ตำแหน่ง : กองระบบจำหน่าย
หน่วยงาน : การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3
วันที่ตอบข้อร้องเรียน : วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:16:58 น.
สิ่งที่ กปภ. ได้ดำเนินการแก้ไข ลำดับสุดท้าย
เรื่อง ชี้แจงข้อร้องเรียน (เพิ่มเติม)
เรียน ว่าที่ร้อยตรีปิติพล ฯ ผู้ร้องเรียน ลำดับที่ PR 52617
ตามที่ท่านได้ร้องเรียนผ่าน website ของ การประปาส่วนภูมิภาค ลำดับที่ PR 52617 กรณีได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก น้ำประปาไหลอ่อนถึงไม่ไหลบางเวลา แรงดันน้ำไม่เพียงพอ/ ขอให้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ต่อไปด้วย ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น บัดนี้ การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 ได้ประสานไปยัง ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสภาพปัญหาที่เป็นอยู่เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวข้างต้นแล้ว ได้รับการการชี้แจงว่า งานบริการและควบคุมน้ำสูญเสีย กปภ.สาขาอ้อมน้อย ได้ดำเนินการตรวจสอบแล้ว ปรากฏว่า สาเหตุที่น้ำประปาไม่ไหลในห้วงเวลาดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจาก ผลกระทบจากการดำเนินิการจัดซ่อมท่อเมนจ่ายน้ำประปา ชนิด LDN ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 500 มิลลิเมตร ที่เกิดการชำรุดแตกรั่ว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบล่าสุด พบว่า ปัจจุบันน้ำประปาไหลเป็นปกติดี และจากการตรวจสอบวัดแรงดัน ณ บ้านหลังดังกล่าว สามารถวัดค่าได้ที่ 1.2 ksc (กก./ตร.ซม.) ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของบ้าน ได้รับแจ้งว่า ในวันที่ตรวจสอบแรงดันน้ำประปาเป็นปกติดี แต่อาจจะมีไหลอ่อนบ้างในช่วงเวลาเร่งด่วน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและเป็นข้อมูล พร้อมนี้ การประปาส่วนภูมิภาค โดย การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 และการประปาส่วนภูมิภาคสาขาอ้อมน้อย ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย
ชื่อผู้ตอบ : งานลูกค้าสัมพันธ์
ตำแหน่ง : กองระบบจำหน่าย
หน่วยงาน : การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3
วันที่ตอบข้อร้องเรียน : วันที่ 6 ธันวาคม 2559 เวลา 13:39:07 น.

