ลำดับที่ PR 52639 (Provincial Waterworks Authority)

Accessibility

Contact Menu

Color Contrast

ลำดับที่ PR 52639


รายละเอียดเรื่องร้องเรียนผ่าน Website กปภ. ลำดับที่ PR 52639

เรื่องที่ร้องเรียน : 1 : น้ำไหลอ่อน/ไม่ไหล/ไหลบางช่วงเวลา

หน่วยงานที่รับผิดชอบ : การประปาส่วนภูมิภาค สาขาเพชรบุรี

ชื่อผู้ร้องเรียน : ชยพล

ที่อยู่ผู้ร้องเรียน : ตำบล ไร้ส้ม อำเภอ เมือง จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000

วันที่ร้องเรียน : วันที่ 3 ธันวาคม 2559 เวลา 08:23:30 น.

หัวข้อร้องเรียน : น้ำไม่ไหลตั้งแต่เมื่อคืนครับ

รายละเอียดข้อร้องเรียน

น่ำไม่ไหลมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้วครับ

สิ่งที่ต้องการให้ กปภ. ดำเนินการแก้ไข

กรุณาแก้หรือแจ้งให้ทราบด้วยครับ ว่าน้ำจะกับมาไหลตอนไหน

สิ่งที่ กปภ. ได้ดำเนินการแก้ไข ลำดับที่ 1

เรื่อง  ชี้แจงข้อร้องเรียน (เบื้องต้น)
เรียน  คุณชยพล ฯ  ผู้ร้องเรียน ลำดับที่ PR 52639

        ตามที่ท่านได้ร้องเรียนผ่าน website ของ การประปาส่วนภูมิภาค  ลำดับที่ PR 52639  กรณีได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก  น้ำประปาไม่ไหล/ ขอให้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ทราบต่อไปด้วย  ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น  บัดนี้ การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3  ได้รับเรื่องร้องเรียนของท่านแล้ว  จักได้ประสานไปยัง การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเพชรบุรี และส่วนงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสภาพปัญหาที่เป็นอยู่  รวมทั้งพิจารณาดำเนินการ/ ปรับปรุง/ แก้ไข เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวข้างต้น  ผลเป็นประการใด จักได้แจ้งให้ท่านทราบเป็นลำดับต่อไป

        จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ  พร้อมนี้ การประปาส่วนภูมิภาค โดย การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 และการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเพชรบุรี  ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

ชื่อผู้ตอบ : งานลูกค้าสัมพันธ์

ตำแหน่ง : กองระบบจำหน่าย

หน่วยงาน : การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3

วันที่ตอบข้อร้องเรียน : วันที่ 6 ธันวาคม 2559 เวลา 11:01:12 น.

สิ่งที่ กปภ. ได้ดำเนินการแก้ไข ลำดับสุดท้าย

เรื่อง  ชี้แจงข้อร้องเรียน (เพิ่มเติม)
เรียน  คุณชยพล ฯ  ผู้ร้องเรียน ลำดับที่ PR 52639

       ตามที่ท่านได้ร้องเรียนผ่าน website ของ การประปาส่วนภูมิภาค  ลำดับที่ PR 52639  กรณีได้รับความเดือดร้อนเนื่องจาก  น้ำประปาไม่ไหล/ ขอให้ตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้ทราบต่อไปด้วย นั้น  การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3  ได้ประสานไปยัง การประปาส่วนภูมิภาคสาขาเพชรบุรี และส่วนงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสภาพปัญหาที่เป็นอยู่เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวข้างต้นแล้ว  ได้รับการชี้แจงว่า สาเหตุที่น้ำประปาไม่ไหลเกิดขึ้นเนื่องจาก การดำเนินการจัดซ่อมท่อเมนจ่ายน้ำประปา  ชนิดท่อ PVC  ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 400 มิลลิเมตร  เกิดการชำรุดแตกรั่ว  เนื่องจากเป็นขนาดใหญ่ จึงมีความจำเป็นต้องดำเนินการแก้ไขโดยเร่งด่วน ซึ่งในขณะเข้าดำเนินการแก้ไขจัดซ่อม จำเป็นต้องทำการปิดประตูน้ำเป็นการชั่วคราว  ในระหว่างเวลา 22.20 น. ของคืนวันที่ 2 ธันวาคม 2559 จึงถึงเช้าวันที่ 3 เวลาประมาณ 08.00 น. ณ บริเวณหน้าพรนภาอพาร์ทเมนท์ (ใกล้กับบริเวณบ้านพักของผู้ร้องฯ)  อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันผู้รับจ้างฯ ได้ดำเนินการจัดซ่อมแก้ไขจุดที่ท่อแตกรั่วแล้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดจ่ายน้ำประปาเข้าระบบเส้นท่อ  ผู้ใช้น้ำสามารถใช้น้ำได้ตามปกติแล้ว

       จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและเป็นข้อมูล  พร้อมนี้ การประปาส่วนภูมิภาค โดย การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3 และการประปาส่วนภูมิภาคสาขาเพชรบุรี  ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

ชื่อผู้ตอบ : งานลูกค้าสัมพันธ์

ตำแหน่ง : กองระบบจำหน่าย

หน่วยงาน : การประปาส่วนภูมิภาคเขต 3

วันที่ตอบข้อร้องเรียน : วันที่ 13 ธันวาคม 2559 เวลา 12:03:47 น.

Move up