รายละเอียดเรื่องร้องเรียนผ่าน Website กปภ. ลำดับที่ PR 52712
เรื่องที่ร้องเรียน : 1 : พนักงานไม่สุภาพ/ทำงานไม่โปร่งใส
หน่วยงานที่รับผิดชอบ : การประปาส่วนภูมิภาค สาขาพัทลุง
ชื่อผู้ร้องเรียน : กันตภณ
ที่อยู่ผู้ร้องเรียน : ตำบล คูหาสวรรค์ อำเภอ เมือง จังหวัด พัทลุง รหัสไปรษณีย์ 93000
วันที่ร้องเรียน : วันที่ 17 ธันวาคม 2559 เวลา 07:54:59 น.
หัวข้อร้องเรียน : พนักงานไม่ส่งใบเรียกเก็บค่าน้ำประปาช่วงต้นเดือน
รายละเอียดข้อร้องเรียน
พนักงานไม่ส่งใบเรียกเก็บค่าน้ำประปาช่วงต้นเดือน พอถึงกลางเดือนก็ส่งเอกสารเตือนว่าจะตัดน้ำ กำหนดจ่ายไม่เกินวันที่ 16/12/59 เอกสารใบเตือนออกวันที่ 9/12/59 แต่ส่งเอกสารที่บ้านวันที่ 16/12/59 และส่งวันทำงาน ไม่อยู่บ้านเพราะออกไปทำงาน ใครจะไปจ่ายให้ทันครับ กับค่าน้ำ 43.01 บาท แต่ต้องมาเสียค่าปรับ 321 บาท มันสมควรแล้วหรอครับ
สิ่งที่ต้องการให้ กปภ. ดำเนินการแก้ไข
ปรับปรุงเรื่องการออกเอกสารค่าน้ำและการส่งใบเรียกเก็บค่าน้ำและใบแจ้งเตือนล่าช้ามากๆๆๆ
สิ่งที่ กปภ. ได้ดำเนินการแก้ไข
เรียน ผู้ร้องเรียนลำดับที่ PR 52712
การประปาส่วนภูมิภาคเขต 5 ขอภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้ประสาน กปภ.สาขาพัทลุง และขอเรียนให้ทราบว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่อ่านมาตรตรวจสอบพบว่ามาตรเดินผิดปกติ (มาตรไม่เดิน) จึงไม่สามารถอ่านมาตรและออกใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาได้ตามปกติ กปภ.สาขาพัทลุง จึงดำเนินการออกเอกสารแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาให้ท่าน แทนใบแจ้งหนี้จากเจ้าหน้าที่อ่านมาตร ทั้งนี้ได้จัดส่งเอกสารผ่านระบบไปรษณีย์ซึ่งอาจทำให้เกิดความล่าช้า
อย่างไรก็ตาม ขอความกรุณาท่านไปชำระค่าน้ำประปาตามที่มีหนังสือแจ้ง ณ กปภ.สาขาพัทลุง โดย กปภ.สาขาพัทลุง จะยังไม่มีการตัดมาตร จนกว่าท่านจะมียอดค้างชำระเดือนที่ 2 เกิดขึ้น
ต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ กปภ.สาขาพัทลุง โทร.074-613-167
ชื่อผู้ตอบ : นางสาวณัฐภัทร นิระภัย
ตำแหน่ง : นักประชาสัมพันธ์ 6
หน่วยงาน : การประปาส่วนภูมิภาคเขต 5
วันที่ตอบข้อร้องเรียน : วันที่ 20 ธันวาคม 2559 เวลา 11:17:25 น.

